Vì sao Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh xứng đáng là trung tâm kinh tế số 1 Việt Nam ( 70 )

7
4– $$$ DONATE: Mọi ủng hộ tài chính để phát triển kênh Thái Tử Sin TV vui lòng gửi tới tài khoản Techcombank: 19021947007023 – Chủ TK: Nguyen Thi Lang
Hoặc qua tài khoản Paypal:

Fanpage kênh Thái Tử Sin TV:
Website/ Blog kênh Thái Tử Sin TV:

Đăng ký thêm các kênh trong hệ thống Thái Tử Sin TV tại đây:
+ THÁI TỬ SIN Channel:
+ Thế Giới Phật Giáo TV:
+ Thai Tu Sin TV Soul:
+ Lịch sử Việt Nam:
+ Thú cưng TV:

Nguồn: https://chilmingtongreen.org/

Xem thêm bài viết khác: https://chilmingtongreen.org/cong-nghiep/

7 COMMENTS

  1. Thành phố Hồ Chí Minh (vẫn thường được gọi với tên cũ là Sài Gòn) là thành phố lớn thứ nhất Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam, cùng với thủ đô Hà Nội.

    Năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị hành chính Việt Nam xếp thứ nhất về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ nhất về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 24 về tốc độ tăng trưởng GRDP. GRDP đạt 1.331.440 tỉ Đồng (tương ứng với 52,92 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 154,84 triệu đồng (tương ứng với 6.725 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,30%.

  2. Ở sài sòn vốn là cái huyệt nhỏ thuộc trung tâm thành gia định xưa. Dựa vào sông sài gòn làm long mạch. Nhưng sông sài gòn lại không trảy trực tiếp ra biển, mà lại chảy ra sông đồng lai, rồi mới ra biển. Theo phong thủy địa lý. Cách chọn long mạch ( sông ) nhất thiết là từ phía bắc vòng ôm lấy huyệt rồi chảy dài đến phía nam. Rồi chảy ra biển, không chung dòng với dòng sông khác tương đương hoặc lớn hơn. Như vậy trung tâm sài gòn, là thành gia định xưa có một cái huyệt nhỏ. Nhưng dòng sông lại không thể đáp ứng cho một cái long mạch ôm huyệt kết. Bởi sông sài gòn chảy chung với sông đồng nai. Thì sông sài gòn không đáp ứng để làm long mạch. Không như sông hương, hay sông hồng chỉ có một dòng. Không hề chung dòng với sông khác tương đương hoặc lớn hơn. Hai nơi kinh thành thăng long và kinh thành huế, mới được coi là đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một cái huyệt kết. Sài gòn có huyệt lại không có long mạch. Nên không thể làm trung tâm đầu lão của đất nước. Có đặt ở đó cũng suy tàn.

  3. Vì long mạch của thành phố,chỉ là trung tâm kinh tế,vì không có thế,”Rồng cuộn,Hổ chầu”

  4. Vậy sao Thủ Thiêm nằm đúng vị trí như AD nói mà vẫn không vươn lên đc,cũng không có 1 lãnh tụ chính trị kiết xuất để rồi giờ đây con dân xứ Thủ Thiêm phải khóc than vì mất đất,nhà cửa?Còn nếu đưa trung tâm hành chính của TP ra Thủ Thêm thì đúng thế phong thủy,vậy có trở thành thủ đô của Việt Nam không mà nói là trung tâm kinh tế,chính trị?

  5. Phát triển khu thủ thiêm là chìa khóa cho sự hóa rồng của thành phố Hồ Chí Minh !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here