Những tình huống dở khóc dở cười trên cầu kính Trung Quốc – Hiệu ứng nứt cầu

35
4Những tình huống dở khóc dở cười trên cầu thủy tinh Trung Quốc – Hiệu ứng nứt cầu
Trong những năm gần đây, Trung Quốc mở ngày càng nhiều điểm thu hút khách du lịch có đáy bằng kính, liên tục lập kỷ lục thế giới. Cầu thủy tinh mới nhất, đạt danh hiệu dài nhất thế giới, được khai trương vào cuối 2017 tại khu vực Hongyagu của tỉnh Hà Bắc.

Cây cầu dài 488 m, được xây trên độ cao 218 m nối 2 đỉnh núi ở đông bắc nước này. Dự án kéo dài trong 3 năm và khai sinh ra một số kỷ lục như khoảng cách lớn nhất, kính trong nhất và “cầu treo thủy tinh ấn tượng nhất”.

Cầu rộng 4 m và được làm bằng 1,077 tấm kính dày 4 cm. Mở cửa cho công chúng vào 24/12/2017, cây cầu có thể chứa tới 2.000 người nhưng chỉ có 500 đến 600 du khách được phép đi bộ cùng một lúc.

Nhân viên sẽ túc trực dọc đường đi để đỡ những người “yếu tim”. Khách du lịch phải đi “găng tay giày” đặc biệt để bảo vệ bề mặt kính.
Các nhà xây dựng Trung Quốc cũng thêm vào những hiệu ứng đặc biệt khiến du khách cảm thấy sợ hãi và phấn khích khi tham quan cầu. Ví dụ, cây cầu kính ở tỉnh An Huy được bổ sung hiệu ứng “cầu vỡ” khiến không ít người hoảng loạn, hoặc cầu có thêm hiệu ứng phun khói dưới chân làm người đi tưởng đang dạo chơi trên mây.

Nguồn: https://chilmingtongreen.org/

Xem thêm bài viết khác: https://chilmingtongreen.org/du-lich/

35 COMMENTS

  1. Các bạn thấy Những tình huống dở khóc dở cười trên như thế nào.
    Nếu các bạn có ý kiến gì hãy cho tôi biết nhé…!!!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here