CẦU PHƯỢNG HOÀNG QUA SÔNG HÀN DO VTCO VÀ PEDELTA THIẾT KẾ

17
4Mời các bạn tham khảo phương án cầu Phượng Hoàng (cầu Phụng) qua sông Hàn do VTCo và Pedelta Tây Ban Nha đề xuất thiết kế.

Ý tưởng:
Phượng là loài chim trong tứ linh khi xuất hiện báo hiệu sự thịnh vượng, đó cũng là lời cầu chúc thái bình cho vùng đất Quảng Nam Đà Nẵng với lịch sử vốn nhiều chiến tranh.

Bên cạnh cầu Rồng , cầu Phụng sẽ tạo 2 bên tòa thị chính thành phố thế phong thủy “Long Phụng trình tường ” vô cùng may mắn. Mang vượng khí và chiêu tài , là điềm báo thánh hiền xuất hiện.
Kết hợp với 4 con phụng ở 4 đầu cầu (đầu phụng theo tk kiến trúc thời nhà Lý) tạo thế “Ngũ Phụng tề phi ” cho vùng đất nổi tiếng học giỏi này.

-Cầu nối từ Đống Đa qua Vân Đồn và phương án đặc biệt không giải tỏa 1m2 nào.

– Cầu đáp ứng các cuộc đua thuyền buồm cao tới 27,5 m và dàn ngang 20 chiếc 1 lúc, cự ly đua hơn 7,5km.

– Bán kính cong lớn độ dốc nhỏ không ảnh hưởng ly tâm khi vào cầu tất cả loại xe.

– Cầu trên hệ cọc cao và ít trụ không ảnh hưởng dòng chảy.

– Đặc biệt nhất Cầu có các khu chức năng chắc chắn sẽ tạo điểm nên nhấn du lịch nổi tiếng , 1 Land mark Đà Nẵng sau này như:

-Thang máy ngắm cảnh:

-Hệ thống nhạc nước vòng cung (đẹp hơn nhiều lần cầu ánh sao).

-Khu vực cầu đi bộ hình vỏ sò trên mặt nước ra khu vực nhạc nước.

-Quảng trường đất lành chim đậu.

– Đặc biệt trên vòm cầu có pháo hoa và màn hình trên vòm chính dùng cho các sự kiện như đếm ngược count down hoặc 3d mapping trong các sự kiện lớn của thành phố vô cùng ấn tượng.

– Cầu được phủ cây xanh tất cả thân bê tông.

– Dáng cầu cong và hình khối lặp lại tạo hiệu ứng kiến trúc đặc sắc ,

– Lan can thiết kế theo đường cong fibonacci tỷ lệ hài hòa. Lan can cầu được thiết kế kín để chắn gió cho người qua cầu, nhưng không cản tầm nhìn.

– Khung cách điệu hình chim phựợng cũng là hệ thống pin năng lượng mặt trời vận hành cho toàn cầu sau này, đây là 1 thiết kế tiêu chuẩn ” xanh ” cho công trình đặc sắc này!

Nguồn: https://chilmingtongreen.org/

Xem thêm bài viết khác: https://chilmingtongreen.org/du-lich/

17 COMMENTS

 1. Da nang toan nha cau trung rut sau , nha cao tang o da nang khong co nhieu nha ong o da nang qua nhieu sau lam nhln toan canh thanh pho da nang ten nha cao tang con thua thot lam nho be lam da nang moi bang quan ha noi thoi nghe ban ,,,,,,,

 2. phương án vòm , nhưng mà nên làm còn phượng hoàng đứng trên đấy và bỏ thêm sí đèn nữa mới đẹp.nếu ko thì thế cg dc

 3. khong phai cong ty nuoc ngoai nao cung tot dau,la nguoi dan viet nam hay dung hang viet nam tuy chua tot bang hang ngoai nhung chung ta phai khich le chu ung ho de an xay cau cua VTCO, space

 4. Ý tưởng thứ 2 khá là tuyệt nhưng hệ cọc và nhịp cầu khá dày nên có ảnh hưởng tới bố cục xung quanh và tàu thuyền ?
  Về phân luồng và vòng xuyến khá uyển chuyển. Tuy chiều dài cầu tăng lên nhưng phân luồng và tuyến khá hợp lý, không như các phương án phân luồng cầu và hầm qua sông hiện tại rất rối rắm, có cảm giác băm nát các trục đường.

 5. Công ty thiết kế chuyên nghiệp nhưng trong clip có mấy lỗi chính tả nhỏ. Nên sửa lại để thực sự chuyên nghiệp hơn.

 6. Phương án 1 làm rõ đầu phương ra 1 chút rồi gắn đèn vào trình chiếu 3D như nước ngoài nữa thì bá cháy

 7. Phượng hoàng có ý nghĩa tích cực và biểu tượng cho sự đức hạnh và vẻ duyên dáng, tao nhã. Phượng hoàng cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Theo truyền thuyết nó chỉ xuất hiện trong thời kỳ hòa bình và thịnh vượng và có 2 cầu Rồng và Phượng tạo thế "Long Phụng trình tường" thì quá dữ :))))))

 8. giao cho nước ngoài làm đi – ko nên tiết tiền tại khu trung tâm vì nó là du lịch thì như 1 dự án đầu tư thu có hồi lãi rồi – trong nước chỉ nên làm cầu ở ngoài khu trung tâm thôi – chiếc cầu quá thô kệt mặc dù cái tên cầu Phượng hoàng nghe rất lộng lẫy mà thiết kế thì ko có tư duy sáng tạo gì cả rất lạc hậu – nên tổ chức thi tuyển như ngày xưa ông N.B.Thanh đã làm với Cầu Rồng

 9. đẹp thì đẹp đó nhưng không khả thi,vì nhìn thấy cây cầu sẽ cản dòng chảy dòng của nước quá nhiều, đặc biệt vào mừa mưa

 10. phương án một em thấy đẹp hơn nhưng cần phải làm rỏ nét hỏn nữa đầu phim phụng ở đầu tháp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here