Bộ Tài nguyên Môi trường: 'Các ứng dụng đo không khí trên mạng chỉ mang tính chất tham khảo'

0
4Tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã thông tin về tình trạng ô nhiễm tại một số thành phố lớn trong thời gian vừa qua.

Theo ông, về hạt bụi mịn PM2.5 có kích thước hết sức nhỏ, để đo được nồng độ của hạt bụi này trước đây rất khó khăn nhưng giờ có công nghệ hiện đại nên có thể đo bằng nhiều phương pháp khác nhau. Thậm chí, có những thiết bị đo cầm tay cũng cho ra kết quả tức thời nhưng độ chính xác chưa được chuẩn hóa nên thông tin trên mạng chỉ mang tính chất tham khảo.

Vì vậy, Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường nhấn mạnh, chỉ số trên các trang mạng về chất lượng không khí chỉ mang tính chất tham khảo, người dân nên tìm thông tin chính thức trên website của thành phố Hà Nội (moitruongthudo.vn) hoặc của Tổng cục Môi trường (enviinfo.cem.gov.vn).
“Chất lượng không khí sụt giảm tuỳ thuộc vào thời gian và địa điểm. Nếu nơi lắp thiết bị đo gần nguồn rác thải, bụi mịn thì nồng độ đo cao, nhưng không phải là đại diện chung cho toàn thành phố,” ông Thành nói.

Về giải pháp, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay, hiện Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều có kế hoạch lắp thêm trạm đo về chất lượng không khí, cảnh báo kịp thời hơn cho người dân vào mùa chất lượng không khí sụt giảm./.

Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

VietnamPlus là báo điện tử chính thức của Thông tấn xã Việt Nam.
Theo dõi tin tức nóng nhất tại:
Like fanpage trên Facebook:

Nguồn: https://chilmingtongreen.org/

Xem thêm bài viết khác: https://chilmingtongreen.org/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here